10 tiêu chuẩn phải có để đánh giá một căn hộ chung cư cao cấp

Hiện nay, có nhiều căn hộ xây dựng theo hướng chung cư cao cấp, vậy tiêu chuẩn để đánh giá một chung cư cao cấp bao gồm những gì? Tìm hiểu thêm ngay dưới đây:

Căn hộ chung cư cao cấp là gì?

Căn hộ chng cứ cao cấp theo thông tư 14/2008/TT-BXD được gọi là chung cư hạng 1 là căn hộ có chất lượng sử dụng cao nhất, phải đảm bảo được về yêu cầu quy hoạch, kiến trúc, hạng tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng hoàn thiện và cung cấp dịch vụ quản lý sử dụng luôn đạt mức độ hoàn hảo.

Tiêu chuẩn đánh giá căn hộ chung cư cao cấp

Nhu cầu mua chung cư, nhà ở của con người ngày càng được tăng cao. Hiện nay có nhiều ý kiến và quan điểm, tiêu chí để tiến hành đánh giá về một căn hộ chung cư cao cấp. Dưới đây là một số tiêu chuẩn đặt ra cho nhà đầu tư tham khảo:

chung-cu-cao-cap-1
Tiêu chuẩn đánh giá căn hộ chung cư cao cấp

Vị trí căn hộ chung cư

Giao thông thuận tiện luôn là yếu tố hàng đầu được ưu tiên hướng tới và ảnh hướng lớn đến quyết định lựa chọn dự án của nhà đầu tư, vị trí tốt sẽ tọa lên khả năng kết nối giữa những tiện ích xung quanh.

Đặc biệt vấn đề vị trí còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của căn hộ, ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ về mặt tài lộc, sức khỏe.

Tiện ích của khu căn hộ chung cư

Ngoài vị trí, tiện ích căn hộ chính là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng đánh giá tiêu chuẩn của một dự án. Nó ảnh hưởng đến suốt quá trình sinh sống và sử dụng căn hộ. Những tiện ích cơ bản cần được xét đến như: hệ thống thang máy, an ninh, phòng cháy, bãi đỗ xe,..

Ngoài ra, còn một số những tiện ích cần phải được xét đến như khu trung tâm thương mại, sinh hoạt cộng đồng, hệ thống phòng tập Gym, Yoga, khu vui chơi dành cho trẻ em, bể bơi… Đây là những yếu tố sẽ cộng điểm cho căn hộ trong ánh nhìn của khách hàng.

chung-cu-cao-cap-2
Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp

Thiết kế kiến trúc căn hộ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia chủ. Một căn hộ cao cấp cần phải có đầy đủ các phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp được ngăn cách rõ ràng.

Ngòa ra, toàn bộ nội thất bên trong cần phải được sắp xếp theo cấu trúc sang trọng, tiện nghi, mỗi căn hộ phải có ít nhất là 2 khu vệ sinh, phòng ngủ chính sẽ được thiết kế nhà vệ sinh riêng.

Khu vực vệ sinh được trang bị đầy đủ về nội thất như vòi sen, bồn rửa mặt, bàn cầu, các thiết bị vệ sinh cá nhân và hệ thống nước lạnh.

Chất lượng căn hộ chung cư cao cấp

Chất lượng chính là tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá một căn hộ chung cư cao cấp, xét chất lượng trên các yếu tố như bộ khung căn hộ, kỹ thuật xây dựng, vật liệu xây dựng, cơ cấu căn hộ…

Bất kì một sản phẩm bất động sản nào cũng sẽ xuống cấp theo thời gian, để hạn chế sự xuống cấp nhanh chóng cần phải lựa chọn một dự án có chất lượng tốt để sở hữu.

chung-cu-cao-cap-3
Tiêu chuẩn chất lượng căn hộ chung cư cao cấp

Đơn vị quản lý chất lượng dịch vụ

Chất lượng quản lý dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến tiện ích, phân biệt được căn hộ cao cấp với căn hộ bình dân. Với một căn hộ chung cư cao cấp sẽ xét về tính an ninh, dịch vụ, tiện ích, sự chuyên nghiệp, độ thỏa mãn của người sử dụng căn hộ.

Trước khi kí HĐMB, khách hàng cần phải quan sát kĩ, phân tích và tìm hiểu rõ về đơn vị quản lý, vận hành dự án để được đảm bảo về chất lượng dịch vụ trải nghiệm.

Giá căn hộ chung cư cao cấp

Một trong những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định của người dùng chính là giá cả, giá sẽ trực tiếp tác động đến kinh tế của khách hàng và quyết định đến sự lựa chọn, trên thị trường hiện nay giá các căn hộ chung cư dao động trong khoảng từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Trên đây là những tiêu chuẩn để đánh giá căn hộ chung cư cao cấp mà nhà đầu tư cần phải biết, nên có quyết định chiến lược đúng đắn khi tiến hành đầu tư.

Bài viết: 10 tiêu chuẩn phải có để đánh giá một căn hộ chung cư cao cấp trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *