Đầu tư Condotel – tính thanh khoản cao đúng hay sai ?

Nhiều nhà đầu tư truyền nhau rằng đầu tư Condotel thanh khoản nhanh, tiết kiệm thời gian thu hồi vốn, mang lại hiệu quả dài trong tương lai? Điều này đúng hay sai? Hãy cùng giải đáp thắc mắc dưới đây:

Tính thanh khoản là gì?

Thuật ngữ tính thanh khản là dùng để chỉ khả năng mua – bán sản phẩm và hàng hóa, nếu tính thanh khoản cao thì hàng hóa sẽ càng dễ dàng trao đổi khi mua bán.

Tại sao nói bất động sản nghỉ dưỡng có tính thanh khoản cao? Vì bất kì thời gian nào nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng cũng tồn tại. Thanh khoản có thể hiểu là một cách giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh.

dau-tu-condotel-1
Tính thanh khoản trong bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tư Condotel thanh khoản nhanh ?

Việt Nam được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đặc biệt khi hiện nay đang được cải thiện mạnh về cở sở hạ tầng đã thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế, cụ thể là tại nhiều thành phố ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Đây cũng là một trong những lý do góp phần cho bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều bước tiến vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Tại thị trường Đà Nẵng, theo thống kê tính được vào năm 2016 nguồn cung đạt mốc 5.751 căn, tăng 8 lần so với năm 2015, dự báo đến năm 2017 theo thống kê của CBRE tại đây sẽ đón nhận khoảng hơn 7000 sản phẩm tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Hình thức đầu tư Condotel còn khá mới với nhà đầu tư nên số lượng khách hàng tham gia còn hạn chế so với những phân khúc bất động sản truyền thống như căn hộ, đất nền hay nhà mặt phố.

Phát hiện được tiềm năng của hình thức đầu tư này nên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đảy mạnh nhiều dự án tên tuổi tại Việt Nam, sự cạnh trang ngày càng cao và nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn.

dau-tu-condotel-2
Đầu tư Condotel tính thanh khoản cao

Phía chủ đầu tư phải đối mặt với vấn đề phải đề ra được chiến lươc thu hút khách hàng, và chương trình cam kết lợi nhuận được đề ra, những con số hấp dẫn 8 – 12% tạo lực hút khá mạnh, khi so sánh với các hình thức đầu tư tài chính khác, đầu tư Condotel đặc biệt vượt trội hơn.

Một căn hộ Condotel sẽ có giá khoảng 1,5 – 3 tỷ, với mức cam kết lãi suất như hiện nay thì chỉ cần trong khoảng từ 8 – 10 năm đã có thể thanh khoản được. Mặt khác, để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư, hiện nay có nhiều chủ đầu tư đã bắt tay với ngân hàng làm bên thứ 3 và tiến hành hỗ trợ khách hàng vay vốn lên tới 70 %, lãi suất không đồng trong 24 tháng đầu tiên. Chính sách này hỗ trợ nhiều chủ đầu tư ít vốn, đây là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhưng bên cạnh việc quan tâm tới cam kết lợi nhuận, nhà đầu tư cũng rất quan tâm tới vị trí tọa lạc của dự án, đây là yếu tố tác động đến chính lợi nhuận mang lại và là chiếc tem đảm bảo cho cam kết của nhà đầu tư đối với khách hàng, bên cạnh đó yếu tố kiến trúc, uy tín của nhà đầu tư, đơn vị quản lý vận hành nhà đầu tư cũng cần phải cân nhắc kĩ trước khi đầu tư.

Để đầu tư Condoel có tính thanh khoản nhanh thì cần phải phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Đầu tiên, dự án Condotel cần phải là dự án có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của cả khách trong nước và ngoài nước
  • Vị trí xây dựng tiềm năng, khả năng thiu hút khách du lịch cao, đây chính là nguồn lợi nhuận trong tương lai mang lại cho nhà đầu tư.
  • Là dòng sản phẩm uy tín của chủ đầu tư, chủ đầu tư là một trong những nhân tố tác động tới tiềm năng sinh lời của dự án.
  • Đặc biệt, đơn vị quản lý, vận hành căn hộ Condotel cần phải chuyên nghiệp, đảm bảo dự án cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, giúp cho căn hộ đạt công suất phòng cao.

>>> Tham khảo thêm: Dự án Gold Coast Nha Trang

Bài viết: Đầu tư Condotel – tính thanh khoản cao đúng hay sai ? trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *