Dự báo tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020

Liệu đến năm 2020 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn ” nóng” thu hút nhiều nhà đầu tư, có giá trị trong tương lai và là kênh đầu tư hiệu quả?

Bất động sản nghỉ dưỡng – cung thiếu, cầu thừa

Theo như thống kê của Savills nam 2016, lượng khách du lịch quốc tế ghé thăm Việt Nam đạt 10 triệu lượt, 62 triệu lượt khách nội địa, lượng doanh thu thu về lên tới 400.000 tỉ VNĐ.

Dự đoán đến năm 2020, lượng du khách sẽ tăng lên tới 7.2 triệu lượt, như vậy cần phải có 19.000 căn hộ nghỉ dưỡng hay khách sạn từ 3 – 5 sao để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Ước tính với số lượng nghỉ dưỡng hiện nay đến năm 2020 không thể đáp ứng đủ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Và con số khách du lịch sẽ còn tăng mạnh vào các năm tiếp theo, đến năm 2030 sẽ lên tới 18 triệu lượt khách.

Hiện nay không ít hình thức đầu tư tài chính thu lợi nhuận thu hút mọi nhà đầu tư như: gửi tiền ngân hàng, đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, mua vàng, đầu tư bất động sản. Nhưng với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng con số lãi suất mang lại chỉ dao động 6 – 7%, chứng khoán và cổ phiếu đã nhiều năm liền chưa có sự thay đổi vượt trội, trong khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhà đầu tư sẽ được cam kết con số lợi nhuận cực kì hấp dẫn lên tới 12% giá trị căn hộ, mặt khác đây là tài sản có giá trị dài hạn, nâng cao hiệu quả an toàn.

gold-coast-nha-trang-1
Bất động sản nghỉ dưỡng – cung thiếu, cầu thừa

Trong những năm 2016, thị trường bất động sản Việt Nam đã có cú “ vặn mình” mạnh mẽ, số lượng cuộc giao dịch tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Mặt khác số doanh nghiệp về lĩnh vực bất động sản được thành lập tăng mạnh so với năm 2014 ( 89%).

Nhận ra được tầm nhìn rộng của bất động sản nghỉ dưỡng, hàng loạt những dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc Condotel ra đời và được thị trường tiếp nhận  tích cực.

Căn hộ Gold Coast Nha Trang Center 2 tuy mới được mở bán vào năm 2016 nhưng đã có hơn 700 căn hộ có chủ sở hữu, dự án Panorama Nha Trang được ra mắt và mở bán vào đợt tháng 3 vừa rồi, loạt dự án Condotel của Vinpearl, Condotel Citadines Hạ Long … Với hàng loạt những ông chủ tên tuổi ra mặt như: Vingroup, Sungroup, Bim Group.

Theo ông Marc Townsend – Tổng giám đốc CBRE có khẳng định rằng: “Tôi có thể khẳng định rằng trong 10 đến 15 năm tới thị trường BĐS Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt như hiện nay hoặc hơn thế. Với nguồn dân số trẻ dồi dào, tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh, dòng vốn nước ngoài đổ vào BĐS rất mạnh, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại luôn được đầu tư rộng khắp, hội nhập kinh tế sâu rộng và một nền chính trị ổn định… sẽ giúp cho thị trường địa ốc tăng trưởng bền vững”.

Theo ông Nguyễn Trần Nam – chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng có khẳng định: “ Không có chuyện thừa cung bất động sản nghỉ dưỡng”. Có thể thấy, hiện nay thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang rất nóng.

gold-coast-nha-trang-2
Bất động sản nghỉ dưỡng tuy “ nóng” nhưng cần cẩn trọng

Bất động sản nghỉ dưỡng tuy “ nóng” nhưng cần cẩn trọng

Để thu hút hàng loạt nhà đầu tư, phía chủ đầu tư lần lượt đưa ra những cam kết lợi nhuận với con số hấp dẫn 12% giá trị căn hộ, đầu tư an nhàn, không cần phải quản lý nhưng lại mang về hiệu quả cao về lợi nhuận.

Kèm theo lợi nhuận càng cao thì rủi ro tiềm ẩn sẽ càng lớn, nhà đầu tư cần phải thông minh, sáng suốt trong quyết định đầu tư của bản thân, đặc biệt là bề dày về tài chính, kinh tế.

Lợi nhuận được cam kết sẽ còn phụ thuộc vào nhiều vào nguồn doanh thu và công suất phòng, đặc biệt là vấn đề về giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, đây là một vấn đề khá nhạy cảm liên quan tới luật pháp.

Bất động sản nghỉ dưỡng chưa được quy định quyền sở hữu như nhà ở, đất xây dựng. Đây là đất thương mại nên chưa có điều luật nào quy định về quyền sở hữu vĩnh viễn như phía chủ đầu tư cam kết.

Bài viết: Dự báo tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 trong Tin Tức

3 bình luận của “Dự báo tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020”

    1. Thưa Anh. Bên em đã gửi cho anh bộ tài liệu full về dự án gold coast nha trang center 2 vào mail cá nhân của rồi ạ. Mời anh vui lòng check mail giúp em ạ!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *