Du lịch Nha Trang tăng mạnh – đòn bẩy BĐS nghỉ dưỡng phát triển

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang phụ thuộc lớn vào sự phát triển của du lịch, tình hình du lịch tại Nha Trang hiện nay có là điều kiện tốt cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển?

Tình hình thị trường du lịch Nha Trang

Vào quý 1 năm 2017 tổng số khách quốc tế ghé thăm Việt Nam lên tới 3,3 triệu khách ( tăng 29% so với cùng kì năm 2016), lượng khách nội địa đạt 22,2 triệu lượt ( tăng 20.85% so với cùng kì năm 2016).

Theo báo cáo du lịch của Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang đón hơn 1,1 triệu lượt khách ( tăng 26.5% so với năm 2015 và đạt 21,2 % kế hoạch của năm), lượng khách quốc tế chiếm 500.000 lượt và tăng 84.7% so với cùng kì năm ngoái).

Công suất phòng trên địa bàn luôn ở mức cao, lên tới 85 – 88%, riêng tại Nha Trang hầu như công suất luôn đjat 100% vào các ngày cuối tuần.

bat-dong-san-nghi-duong
Thị trường du lịch Nha Trang phát triển mạnh

Hiện nay, Nha Trang vẫn luôn là thị trường du lịch mà du khách quốc tết ại duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Ngoài ra, tại Khánh Hòa được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cấp quốc gia: Tháp Bà Ponagor, Hòn Chồng, Viện Hải Dương học, Bảo tàng A. Yersin.. Ưu thế đường bờ biển dài 385 km với gần gần 200 đảo ven bờ và hơn 100 đảo bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa tạo nên bước trang phong cảnh tuyệt đẹp, hòa vào bức tranh đó còn có 4 vịnh biển lớn là Vân Phong, Nha Phu, Nha Trang và Cam Ranh.

Nha Trang hiện lên với những bãi tắm, miền cát trắng quên với làn nước trong xanh sóng êm đềm, địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, đầy tiềm năng kinh tế trong tương lai.

Du lịch –  đòn bẩy phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Theo nghiên cứu, thống kê của Savills, vào năm 2016 các thành phố nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam đã vượt qua TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế.

Hiện tại, thành phố Hồ Chí Minh là thị trường có nguồn cung khách sạn lớn nhất tại Việt Nam, rơi vào xấp xỉ khoảng 16.000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao, hơn 70% so với Hà Nội. Riêng năm 2016 cả hai thị trường đều có công suất xấp xỉ 70%, nhưng nguồn cung lại khác nhau.

bat-dong-san-nghi-duong-2
Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đang trên đà phát triển

Nha Trang đang được xếp hạng là thành phố ven biển có nguồn cung khách sạn lớn nhất so với 12.000 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 – 5 sao và công suất đạt cao nhất. Thời gian du khách lưu trí tại Nha Trang lên tới 3,5 ngày, trong khi tại Đà Nẵng là 2,8 ngày và Phú Quốc là 2,6 ngày.

Nha Trang đang dẫn đầu thị trường bất dộng sản nghỉ dưỡng với nguồn cung căn hộ lên tới 11.794 căn, đứng sau là thị trường Đà Nẵng là 7.552 căn và theo sau là Phú Quốc 1.201 căn.

Bên cạnh thị trường nghỉ dưỡng truyền thống thì tại Nha Trang đang nổi lên với hình thức đầu tư mới là Condotel, hàng loạt những dự án Condotel cao cấp ra đời vào đầu năm 2017 như dự án Gold Coast Nha Trang với quy mô 43 tầng ( đã bao gồm 3 tầng hầm), dự án Panorama Nha Trang với quy mô 39 tầng, Swisstouches La Luna Resort Nha Trang, Vinpearl Empire … từ những ông chủ đầu tư có tên tuổi.

Đặc biệt là hình thức đầu tư Hometel mới nhất, lần đầu xuất hiện tại ven biển Nha Trang với dự án Gold Coast Nha Trang – ngôi sao xanh của biển cả.

Ngoài sự đa dạng về sản phẩm, Nha Trang còn được biết đến bởi những tiện ích đẳng cấp, khó tìm như bể bơi vô cực, những khu Spa đẳng cấp, cáp treo, phòng tập Gym, khu trung tâm thương mại,…

Du lịch phát triển chính là một trong những đòn bẩy tác động lớn đến sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, đến năm 2020 số lượng khách du lịch ghé thăm Nha Trang sẽ tăng lên 2,2 triệu lượt ( hiện tại 5 triệu). Khi đó sẽ cần phải có 19.200 căn hộ khách sạn 3 – 5 sao để đáp ứng được nhu cầu, nhưng hiện tại sau 4 năm nữa chỉ đáp ứng được 17.600 căn hộ.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang hứa hẹn đầy tiềm năng trong tương lai, khi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách ngày càng lớn.

Bài viết: Du lịch Nha Trang tăng mạnh – đòn bẩy BĐS nghỉ dưỡng phát triển trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *