Giải pháp vấn đề xuống cấp cho nhà đầu tư Condotel phải biết

Vấn đề “ xuống cấp” của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng luôn xảy ra muôn thuở, vậy làm như thế nào để giải quyết vấn đề? Hãy cùng xem bài toán dưới đây:

Đề xuất vấn đề xuống cấp của các dự án Condotel

Bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhà đầu tư bởi lợi nhuận lớn, an toàn trong thời gian dài. Nhưng nhà đầu tư cần phải bỏ ra một khoản vốn lớn, đối với những dự án Condotel cao cấp từ 4 – 5 sao, giá một căn hộ trong khoảng 1,5 – 3 tỷ/căn hộ.

So với các hình thức đầu tư tài chính khác như đầu tư cổ phiếu, chứng khoán mang lại sự bất ổn về dòng tiền, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, mua vàng cất trữ lãi suất thấp, quỹ tín dụng thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng giá trị lợi nhuận mang lại cao hơn rất nhiều.

Bởi thời gian sở hữu 1 dự án nghỉ dưỡng thông thường trong thời gian từ 50 năm hoặc vĩnh viễn, đều không tránh được sự xuống cấp của dự án theo thời gian nếu không được bảo trì hoặc trong quá trình thi công dự án không được đảm bảo về chất lượng.

condotel-xuong-cap-1
Sự xuống cấp của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Theo chuyên gia địa ốc Đỗ Đức Trí có chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình đầu tư Condotel, khi lựa chọn đúng sản phẩm đầu tư đã nắm chắc 80%, 20% còn lại là quá trình thời gian tác động.

Để đảm bảo được yếu tố thời gian, chất lượng của sản phẩm là rất quan trọng, yếu tố mà bất kì nhà đầu tư nào cũng phải quan tâm đặc biệt. Phần lớn những dự án nghỉ dưỡng của Việt Nam nói chung hay phân khúc Condotel nói riêng 90% được xây dựng tại các vị trí ven biển, tuy mang lại tiềm năng lớn khi lượng khách du lịch ghé thăm ngày càng nhiều nhưng lại bị ảnh hưởng lớn bởi tác động về yếu tố môi trường, thời tiết.

Hậu quả lớn kéo theo khi sản phẩm bị rơi vào tình trạng xuống cấp mà nhà đầu tư cần phải biết để né tránh đó chính là túi tiền, lợi nhuận mà dự án mang lại sẽ tụt dốc, khó mang lại tính thanh khoản, doanh thu dự án sẽ bị giảm, khó thu hút khách du lịch, chi phí cho thuê phòng bị giảm mạnh…

Câu hỏi đặt ra cho nhà đầu tư làm thế nào để có thể hạn chế tình trạng xuống cấp của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

condotel-xuong-cap-2
Giải pháp khắc phục vấn đề xuống cấp của Condotel

Giải pháp khắc phục vấn đề xuống cấp của Condotel

Để giảm thiểu những rủi ro nhà đầu tư phải đối mặt khi đầu tư, cân nhắc và phương án khi đầu tư để có thể giảm thiểu được rủi ro một cách tốt nhất:

  • Phải lựa chọn đơn vị chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu lớn, kinh nghiệm lâu lăm trong việc đầu tư và quản lý các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, có đưa ra những chính sách cam kết, bảo hành và duy trì sản phẩm, cam kết lợi nhuận sinh lợi. Khi đó sẽ giảm thiểu được những rủi ro mà nhà đầu tư phải chịu.
  • Phân tích kĩ càng các dự án để lựa chọn được những sản phẩm có ưu thế về vị trí, tiện ích, thiết kế khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng nghỉ dưỡng, thu lợi nhuận dài lâu. Đặc biệt, đây cũng là phương pháp giúp cho việc cam kết lợi nhuận phía chủ đầu tư được diễn ra.
  • Cần phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm, tránh sự xuống cấp theo thời gian khi đó mới có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Mặt khác, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng luôn có sự cạnh tranh lớn mạnh, để vươn mình lên nhà đầu tư cần phải luôn nâng cao, đổi mới, sửa chữa thiết kế dự án, thêm những tiện ích đẳng cấp tăng trải nghiệm cho người dùng.
Bài viết: Giải pháp vấn đề xuống cấp cho nhà đầu tư Condotel phải biết trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *