Mua đặc sản Yến Sào Nha Trang ở đâu tốt nhất?

Yến sào hay còn được gọi là tổ chim yến, đây là thực phẩm chức năng được làm bằng tổ chim yến. Tổ yến được tìm thấy ở trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Những tổ yến được thu hoạch là nơi chim yến sinh sống . Tổ yến được mọi người thu hoạch là tổ chim trắng và tổ chim yến đen.

Do tính chất của việc kiếm tìm tổ yến nguy hiểm và hạn chế số lượng có trên đảo có thể khai thác nên loại này thường có giá cao trên thị trường, đặc biệt là tổ trắng và tổ hồng máu (yến Huyết) là giàu dinh dưỡng và cao quý hơn.

Mỗi dịp kì nghỉ khi ghé thăm Nha Trang du khách thường mua Yến Sào để đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ. Nhưng khi muốn có nhu cầu mua thì không thể lại quay trở lại Nha Trang. Vậy câu hỏi đặt ra “ Mua đặc sản Nha Trang ở đâu tốt nhất?” là câu thắc mắc của khá nhiều người.

dac-san-nha-trang-1
Đặc sản Yến Sào – Nha Trang

Mua đặc sản Yến Sào Nha Trang ở đâu?

Dưới đây là danh sách một số những địa điểm bán Yến Sào Nha Trang, quý khách có thể tham khảo:

  • 111/8 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Cửa hàng Yến Sào Khánh Hòa 248 Thống Nhất (Đây là đơn vị đã tạo nên nền móng cho thương hiệu Yến Sào Việt Nam).
  • Cửa hàng Yến Sào An Nam ( 50B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Tân Lập, Nha Trang)
  • Yến Sào Khang Việt (156 Trần Quý Cáp, Phường Phương Sài, Nha Trang)
  • Công ty Âu Việt (75 Hà Thanh, Phường Vạn Thắng, Nha Trang)
  • Cửa hàng Yến Sào Minh Thành (40/1 Trần Phú, P.Lộc Thọ, Nha Trang/44 Trần Phú, P.Lộc Thọ, Nha Trang)
  • Yến Sào Nha Trang (48 Yersin, Nha Trang)
  • Cửa hàng Yến sào Thiên Hoàng (79 Thống Nhất, phường Vạn Thắng, Nha Trang/30A Ngô Gia Tự, phường Phước Tiến, Nha Trang /32A Đường 2/4, phường Vạn Thạnh, Nha Trang)
  • Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa (Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo, Nha Trang)
  • Yến sào Vịnh Nha Trang (59/5 Hoàng Diệu, P. Vĩnh Nguyên, Nha Trang)

Cách phân biệt Yến Sào thật và giả

Bởi giá trị của Yến Sào khá cao nên không thể tránh khỏi được việc bị làm giả. Do đó để có thể mua được Yến Sào Nha Trang chất lượng tốt nhất thì quý khách cần phải tìm hiểu về cách nhận biết, phân biệt thật và giả.

dac-san-nha-trang-2
Cách phân biệt Yến sào thật và giả

Về màu sắc: Yến sào có 3 màu đó là yến trắng có màu đục như nước rượu gạo, yến hồng có màu hồng nhạt và yến huyết màu đỏ. Nhưng nếu là yến tự nhiên sẽ có màu ngà đỏ như gấc, nhưng đỏ xỉn, đỏ sáng thường là những yến được nhuộm hóa chất.

Về sợi yến: Sợi yến Khánh Hòa có sự dính kết tự nhiên, có thể dính lông và tạp chất với yến sơ chế, bằng mắt thưởng chúng ta có thể nhìn rõ từng sợ yến, các đường vân gắn kết với nhau.

Về hình dáng: Đối với yến thật thì hình dáng bên ngoài khá dễ nhận biết, những tổ yến khi kết thành sẽ dày và cầm chắc tay, đan nhau theo hình vòm cung, dưới đáy có màu vàng đen nhưng khi bẻ lại không bị gãy. Khi ngâm dưới nước khoảng 30 phút sợi yến sẽ vẫn giữ nguyên, không bị nhão.

Về hương vị: Với yến sào thật sẽ mang hương vị đặc trưng, khi chưa chế biến yến sẽ có mùi tanh, ẩm mốc bởi chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt. Nhưng khi được chế biến thành món ăn lại thơm tự nhiên, man mát, sợ yến tự nhiên nấu chín không bị tan.

Để mua được yến sào đặc sản Nha Trang quý khách có thể đặt hàng tại các cơ sở sản xuất trực tiếp tại Nha Trang thông qua hình thức chuyển phát nhanh nếu vị trí không thuận tiện, hoặc tìm đến những cơ sở uy tín để có thể đảm bảo về chất lượng.

Bài viết: Mua đặc sản Yến Sào Nha Trang ở đâu tốt nhất? trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *