Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hút vốn đầu tư tín dụng

Bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đang hút lượng vốn tín dụng đầu tư mạnh từ các ngân hàng thương mại, đặc biệt là phân khúc Condotel.

Lĩnh vực bất động sản hút mạnh vốn đầu tư

Hàng loạt những dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã liên kết với ngân hàng làm bên thứ 3, có chức năng bảo lãnh và hỗ trợ vay vốn với nhà đầu tư.

Đi đầu có thể kể đến những dự án như: dự án Hometel Gold Coast, Panorama Nha Trang, dự án chung cư nhà ở xã hội PH Complex Nha Trang, khu đô thị Nam Vĩnh Hải… Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Khánh Hòa có dự nợ cho lĩnh vực bất động sản lên tới 2382 tỷ đồng, chiếm 30% tổng dư nợ của chi nhánh. Trong đó, với lĩnh vực cho vay mua nhà dự án khoảng 458 tỷ đồng.

Trong thời gian qua chi nhánh đã tiến hành hợp với với nhiều chủ đầu tư và tiến hành hỗ trợ vay vốn khách hàng khi tham gia đầu tư dự án bất động sản. Tại ngân hàng BIDV Khánh Hòa cũng tiến hành hỗ trợ cho vay lĩnh vực bất động sản khoảng 300 tỷ đồng với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở đất nền và nhà ở xã hội.

bat-dong-san-nghi-duong-1
Lĩnh vực bất động sản thu hút mạnh vốn đầu tư

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có những tín hiệu tốt, theo nhận xét của Ông Trần Đình Quý – chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, giá các sản phẩm tăng từ 30 – 50%.

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, có thể khẳng định về lợi nhuận đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, chính sách tín dụng với sự hỗ trợ về ngân hàng, giá bán một căn hộ, đặc biệt là phân khúc Condotel nhà đầu tư không còn quá khó khăn để sở hữu.

Ngân hàng thẩm định kỹ sản phẩm và khách hàng trước khi đầu tư

Phó Giám đốc Vietcombank Khánh Hòa – Bà Võ Thị Thu Hương có khảng định dư nợ đối với những lĩnh vực bất động sản tăng nhưng chi nhánh vẫn kiểm soát tốt chất lượng tín dụng.

Để có thể đảm bảo an toàn nguồn vốn cho vay, Vietcombank Khánh Hòa đề cao vấn đề thẩm định khách hàng trước khi quyết định đầu tư, thẩm định kỹ tài sản bảo đảm cho vấn đề xác định mức vay phù hợp và an toàn, đặc biệt là sự sàng lọc khách hàng để có thể hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Đại diện phía ngân hàng BIDV Khánh Hòa cũng cho biết, để có thể đảm bảo được an toan nguồn vốn tín dụng cho vay trong lĩnh vực bất động sản, chi nhánh có chú trọng nhiều về khâu thẩm định dự án, đặc biệt là tập trung vào yếu tố quan trọng như pháp lý dự án, hiệu quả dự án, năng lực tài chính của chủ đầu tư,…

thi-truong-bat-dong-san-nghi-duong-2
Ngân hàng thẩm định kỹ sản phẩm và khách hàng trước khi đầu tư

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang vẫn đang trên đà tăng mạnh với sự tham và hỗ trợ từ các Ngân hàng cổ phần.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước phía chi nhánh Khánh Hòa – Ông Nguyễn Hoài Chiểu cũng khẳng định rằng Ngân hàng đang tập trung kiểm soát sự tăng trưởng tín dụng.

Tính đến cuối tháng 5, mức dư nợ cho vay lên tới 6.6.83 tỷ đồng, tăng 9.94% so với đầu năm, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh đề ra. Tính riêng dự nợ cho vay hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm tới 5.7% tổng dư nợ.

Đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn và hiệu quả, phía NHNN đã có những văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng kiểm soát tóc độ tăng trưởng theo đúng những tiêu chí mà ngân hàng đặt ra, tăng cường công tác thẩm định hiệu quả với những lĩnh vực như bất động sản, đầu tư kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu tín dụng….

Có sự đảm bảo của ngân hàng, quyền lợi của nhà đầu tư sẽ được nâng cao, đặc biệt là gói hỗ trợ vay vốn từ phía ngân hàng giúp ích nhiều trong vấn đề liên quan tới tài chính của nhà đầu tư.

Bài viết: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hút vốn đầu tư tín dụng trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *