Thị trường du lịch Đà Nẵng tăng mạnh, BĐS nghỉ dưỡng thu nghìn tỉ

Khởi đầu mùa du lịch năm 2017, Đà Nẵng đã thu về gần 9.500 tỷ đồng, cơ sở lưu trú, khách sạn, căn hộ Condotel luôn trong tình trạng hết phòng, công suất phòng lên tới 100%.

Khách du lịch tới Đà Nẵng tăng đột biến

Theo thống kê của sở du lịch, đầu năm 2017 tổng số khách du lịch ghé thăm Đà Nẵng đạt con số lên tới 3,2 triệu lượt, tăng 33% so với năm 2016, cụ thể lượng khách quốc tế đạt hơn 1,2 triệu, khách trong nước đạt 2 triệu. Tổng nguồn thu về du lịch lên tới 9500 tỷ đồng.

Riêng tháng 7/2017, sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra đã đón hơn 600.000 lượt du khách với doanh thu lên tới 1800 tỷ đồng.

Xét riêng về quý I/2017 Đà Nẵng đã đón đầu cả nước về thị trường khách sạn, căn hộ cao cao đạt tiêu chuẩn  – 5 sao, khu vực nghỉ dưỡng, công suất phòng luôn đạt đến mức tối đa.

bat-dong-san-nghi-duong-da-nang
Lượng khách du lịch tới Đà Nẵng tăng đột biến

Trong buổi lễ pháo hoa có diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn như: tranh triển lãm, cổ vật, biểu diễn, hoạt động âm nhạc và nghệ thuật. Vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra lễ đăng cai tổ chức tuần lễ cao cấp APEC 2017, đây là dịp đón những lãnh đạo của tổ chức APEC với hơn 15.000 quan khách, 6000 phóng viên và trên 1000 doanh nhân từ các quốc gia tới thăm.

Một trong những cơ hội, thời cơ để cho nền kinh tế Đà Nẵng phát triển, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng với hệ thống Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao.

Thị trường Condotel Đà Nẵng – tiềm năng phát triển

Qua năm 2016 vừa qua, theo số liệu từ Sở du lịch Đà Nẵng tổng số cơ sở lưu trú, du lịch đạt 575 với khoảng 21.324 buồng phòng đón khoảng 2,6/5,5 triệu lượt khách, tuy nhiên so với thực tế thì số lượng này chỉ có thể đáp ứng được 50%, vẫn còn thiếu hụt khá lớn, đặc biệt là đối với phân khúc khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao còn thiếu nhiều.

Theo kế hoạch đề ra, Đà Nẵng sẽ đón được 15 triệu lượt khách vào năm 2030 và tăng 3 lần so với hiện nay, để đáp ứng được con số này cần phải có 58.000 buồng phòng. Đây là một trong những mảnh đất màu mỡ khiến cho các doanh nghiệp khai thác lợi nhuận một cách tốt nhất.

bat-dong-san-nghi-duong-da-nang-2
Thị trường Condotel Đà Nẵng – tiềm năng phát triển

Trên thực tế trong thời gian qua, thị trường Đà Nẵng đã chứng kiến nhiều ông chủ đầu tư lớn bỏ tiền ra đầu tư những dự án nghỉ dưỡng lên tới hàng tỷ USD, chủ yếu là phân khúc Condotel. Các dự án nổi bật có thể kể đến như: Empire Group, Cocobay Đà Nẵng với quy mô lên tới 31 ha.

Vào tháng 6/2017 vừa qua, thị trường vừa đón nhận siêu phẩm mới nhất của Empire Group, với 80 căn Wellness Condotel của dự án Coco Ocean Spa Resort, một trong những dự án hiếm hoi sở hữu tiềm nhìn trực diện vẻ đẹp của biển Đà Nẵng với 2 sân Golf 18 lỗ.

Đặc biệt, dự án Coco Ocean Spa Resort là dự án đi đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được đầu tư về phòng tập Gym, hệ thống chăm sóc Spa, phòng thư giãn Yoga…

Ông chủ lớn Vingroup cũng đã ra mắt dự án biệt thự cao cấp Vinpearl Hội An Resort & Villas với tổng vốn đầu tư lên tới 5.000 tỷ đồng, quy mô 200 ha gồm các thương hiệu nổi tiếng của hệ sinh tháu 5 sao Vingroup Golf, hệ thống vui chơi giải trí Vinpearl Land..

Tham gia vào cuộc chơi là Tập đoàn Đất Xanh đã đầu tư dự án Opal Ocean View với tổng diện tích lên tới 185 ha tại Nam Hội An, dự án có bao gồm các căn biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, biệt thự, khu khách sạn với tổng số vốn đầu tư lên tới 4.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn nhiều dự án nổi trội như Khu du lịch ven biển Tam Kì – Núi Thành, Khu đô thị Tam Kì…Đà Nẵng là một trong những thị trường đầu tư Condotel đầy tiềm năng mà nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi tiến hành đầu tư.

Tham khảo thêm: Dự án Gold Coast Nha Trang – Một trong những dự án được sở hữu vĩnh viễn dưới hình thức Condotel đang Hot nhất hiện nay.

Bài viết: Thị trường du lịch Đà Nẵng tăng mạnh, BĐS nghỉ dưỡng thu nghìn tỉ trong Tin Tức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *